bài tập ADN khó chưa từng thấy

T

traitimvodoi1994

36=2^4+2^2+2^4
vậy gen I và gen III là 4 lần gen II là 2 lần
thế thôi chỉ cần pân tích ra là dc
trong trg` hợp số nhỏ chỉ cần tính vậy thôi
 
T

tiger3323551

ủa vậy sao biết [tex]2^4+2^2+2^4[/tex] biện luân àh ****************************????
 
D

dinhmanh3a

gọi số lần nhân đôi của ba gen lần lượt là [TEX]n_1,n_2,n_3[/TEX]
ta có hệ 3 phương trình sau:
[TEX]n_1+n_2+n_3=10(1)[/TEX]

[TEX]n_1=2n_2(2)[/TEX]

[TEX]2^{n_1}+2^{n_2}+2^{n_3}=36(3)[/TEX]
từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow 3n_2+n_3=10 \Rightarrow n_2 < \frac{10}{3}=3,33\rightarrow n_2={1;2;3}[/TEX]
[TEX]n_2=1[/TEX]----> loại
[TEX]n_2=2---->n_1=4,n_3=4[/TEX]
[TEX]n_2=3[/TEX]----> loại
 
Last edited by a moderator:
T

tuyetroimuahe_vtn

gen 2 nhân đôi X lần (X thuộc N*)
=> gen 1 nhân đôi 2 X lần
gen 3 nhân đôi 10-3X lần
=>2^X+2^2X+2^10-3X=36
Đặt Fx=2^X+2^2X+2^10-3X
Ta có 3x<10=>x<10/3
Lập bảng
x 1 2 3
f(x) 134 36 74
Vậy X=2
Vậy gen 1 nhân đôi 4 lần,gen 2 là 2 lần ,gen 3 là 4 lần
 
T

traitimvodoi1994

ủa vậy sao biết [tex]2^4+2^2+2^4[/tex] biện luân àh ****************************????

hồi trc bọn em đi ôn thi thầy giáo có dạy cái bài tập này.thầy nói nếu số nhỏ có thể tách ra làm vậy.trong sách nâng cao cũng trình bày 1 dạng đó cũng là tách ra mà
nếu làm thế kia dài vs lại số mũ nó hơi lằng nhằng
 
Top Bottom