bài tập ADN, ARN

K

kemchua2303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp mình bài này với:
Một gen có tổng số 2 loại Nu là 40%và có 2340 liên kết H. Gen sao mã một số lần và đã sử dụng của môi trường 1125 A. Mỗi phân tử mARN có 15% U và 25% G.
a, Tính tỉ lệ và số lượng từng lợi Nu của gen
b, Tính số lượng từng loại rN của ARN
 
F

findtrust

Các bạn làm giúp mình bài này với:
Một gen có tổng số 2 loại Nu là 40%và có 2340 liên kết H. Gen sao mã một số lần và đã sử dụng của môi trường 1125 A. Mỗi phân tử mARN có 15% U và 25% G.
a, Tính tỉ lệ và số lượng từng lợi Nu của gen
b, Tính số lượng từng loại rN của ARN
a)do tổng số 2 loại A +G=50%=>A+T=40%=>%A=%T=20%;%G=%X=30%
giải hệ A/G=2/3
2A+3G=2340
=>A=T=360
G=X=540
b)tổng Nu của gen=2(A+G)=1800Nu
số Nu trên 1 mạch của mARN=số Nu trên 1 mạch của gen=900Nu
theo NTBS ta có A=T=rA+rU
G=X=rG+rX
=>rU=15%.900=135=>rA=A-rU=225
rG=25%.900=225=>rX=G-rG=315
Lâu rồi ko đụng ko bit đúng ko!:)
 
K

ken_crazy

Bài này cần biện luận để suy ra A+T = 40% chứ ko phải là G+X =40% .Dựa vào số Nu A mà mtruong cung cấp . Yêu cầu là 1125: A phải là 1 số nguyên. cách ngắn nhất cm là thế
 
Top Bottom