bài tập acol(help me)

T

tuanh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun 0,4 mol hỗn hợp 2 ancol no,đơn chức ,kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng trong dung dịch H2SO4 đặc thu được 7,704g hỗn hợp 3ete .Tham gia phản ứng ete hóa có 50% lượng ancol có khối lượng phân tử lớn và 40% lượng ancol có khối lượng phân tử nhỏ.XD công thức cấu tạo của 2 ancol
 
D

domtomboy

2 ancol no đồng dẳng kế tiếp
----> nH2O=1/2 nhh=0,2 mol
m ete =7,704 mol
==> mhh = m ete + mH2O=11,304
Mhh = 28,26
==> 2 ancol là : C2H5OH và C3H7OH
ko dung hết dữ kiện ...thấy nghi nghi:(
 
T

tuanh94

sai rồi bạn oi.0,4 đấy là của cả ancol đay có sử dung hết đau mà ra được 0,2 mol h20
 
D

domtomboy

uh thế thì mình chịu thôi!
mình cũng chẳng hiu cái 50% vs 40% nghĩa là gi?
ko bit là % vs hh ancol hay % vs chính ancol đấy?
 
S

sot40doc

picture200021.jpg

picture200051.jpg
 
Top Bottom