Bài tập acid

A

anhhaitho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để hoà tan hết 11.2g hợp kim Cu - Ag , cần đủ 19.6g dd H2SO4 đn. thu đươc khí A.dẫn khí A qua nước Clo dư. đthu được cho tác dụng với dd BaCl2 dư thu được 18.64 gam kết tủa.
a. tinh %(m) các kim loại trong hợp kim
b. tính nồng độ % dd H2SO4 ban đầu.
 
T

thienlong233

để hoà tan hết 11.2g hợp kim Cu - Ag , cần đủ 19.6g dd H2SO4 đn. thu đươc khí A.dẫn khí A qua nước Clo dư. đthu được cho tác dụng với dd BaCl2 dư thu được 18.64 gam kết tủa.
a. tinh %(m) các kim loại trong hợp kim
b. tính nồng độ % dd H2SO4 ban đầu.

Cu+2H2SO4(đn)-->CuSO4+SO2+2H2O

2Ag+2H2SO4(đn)-->Ag2SO4+SO2+2H2O

SO2+Cl2+2H2O-->2HCl+H2SO4

H2SO4+BaCl2-->BaSO4+2HCl

nBaSO4=0,08mol

-->nH2SO4=0,08mol

-->nSO2=0,08mol


gọi sô mol lần lượt là a,b
64a+108b=11,2
a+b/2=0,08

-->a=0,04, b=0,08

còn lại giải tiếp nhé :D
 
Top Bottom