Hóa bài tập 8

trangexo8b94@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
30
5
21
21
Hà Tĩnh
Trường THCS Đồng Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng 4,48 lít khí hidro (đktc) khử hoàn toàn m gam một hchat X gồm 2 ngto Fe và oxi . Sau pư thu đc 1,204.10^23 phân tử nước và hh Y gồm 2 chất rắn nặng 14,2 gam
a, tính m
b, tìm cthuc ptu của hc X .biết Y chứa 59,155 % kluong Fe đơn chất
c, chất nào còn dư sau pư .khối lượng dư = ??
d, trong tự nhiên X đc tạo ra do hiện tượng nào?? Viết PT pư (nếu có ) .Chúng ta phải làm gì để hạn chế hiện tượng đó
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
dùng 4,48 lít khí hidro (đktc) khử hoàn toàn m gam một hchat X gồm 2 ngto Fe và oxi . Sau pư thu đc 1,204.10^23 phân tử nước và hh Y gồm 2 chất rắn nặng 14,2 gam
a, tính m
b, tìm cthuc ptu của hc X .biết Y chứa 59,155 % kluong Fe đơn chất
c, chất nào còn dư sau pư .khối lượng dư = ??
d, trong tự nhiên X đc tạo ra do hiện tượng nào?? Viết PT pư (nếu có ) .Chúng ta phải làm gì để hạn chế hiện tượng đó
nH2O = 1,204.10^23/6,02.10^23= 0,2 mol
bảo toàn khối lượng, ta có m = 14,2+0,2.18-0,2.2= 17,4g
b) đặt fexoy
mFe= 14,2.59,155%=8,4 gam =) nFe bị khử = 0,15 mol
FexOy + yH2 = xFe + yH2O
...........0,2 mol....,0,15mol
=) 0,2.x=0,15.y =) x/y = 3/4 =) Fe3O4
c) chất còn dư là Fe3O4 m=14,2-8,4=5,8g
d) bạn tự tìm nha :)!!!
 
Top Bottom