Hóa 11 bài tập 2

lehamienbac

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
56
16
21
22
Đồng Nai
thpt chuyên lương thế vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu 19 và 20 với
42950867_367476510653471_2011873152300220416_n.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
giúp mình câu 19 và 20 với
42950867_367476510653471_2011873152300220416_n.jpg

X: a mol Fe và b mol O : 56a + 16b = 47,4
Mol SO2 = 0,3
Dd Y: FeSO4 x mol và Fe2(SO4)3 x mol => mol Fe2+ = x và Fe3+ = 2x
Bảo toàn mol Fe: 3x = a
Bảo toàn mol e: 2x + 3*2x = 8a/3 = 2*0,3 + 2b => a = 0,675 và b = 0,6 => x = 0,225
Y: Fe2+ x mol, Fe3+ 2x và SO42- 4x
Kết tủa Fe(OH2)2 x mol, Fe(OH)3 2x mol và BaSO4 4x mol
m kết tủa = 90x + 107*2x + 233*4x = 278,1
 
  • Like
Reactions: lehamienbac

lehamienbac

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
56
16
21
22
Đồng Nai
thpt chuyên lương thế vinh
X: a mol Fe và b mol O : 56a + 16b = 47,4
Mol SO2 = 0,3
Dd Y: FeSO4 x mol và Fe2(SO4)3 x mol => mol Fe2+ = x và Fe3+ = 2x
Bảo toàn mol Fe: 3x = a
Bảo toàn mol e: 2x + 3*2x = 8a/3 = 2*0,3 + 2b => a = 0,675 và b = 0,6 => x = 0,225
Y: Fe2+ x mol, Fe3+ 2x và SO42- 4x
Kết tủa Fe(OH2)2 x mol, Fe(OH)3 2x mol và BaSO4 4x mol
m kết tủa = 90x + 107*2x + 233*4x = 278,1
bạn làm luôn câu 19 đi
 
Top Bottom