Bài tập 2 phần bằng nhau

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia dd X gồm CuSO4 và AlCl3 thành hai phần bằng nhau

Phần 1: cho tác dụng với BaCl2 dư, thu được 6,99 gam kết tủa.
Phần 2 cho tác dụng với NaOh dư, rồi lấy kết tủa thu được nung đến khối lượng không đổi , thu được m gam chất rắn. Tính m?
 
S

shibakaovy

phần 1,két tủa là BaSO4 , 6,99g --> $n_{BaSO_4}=0,03 (mol)$
Phần 2, vì NaOH dư nên thằng Al(OH)3 sinh ra lại tan hết, ta mặc xác nó , quan tâm mỗi CuSO4 thôi
kết tủa là Cu(OH)2, mà $n_{Cu(OH)_2}=n_{CuSO_4}=n_{BaSO_4}=0,03 (mol)$ , nung ra 0,03 mol CuO :)
 
L

lykimnam2910@gmail.com

nhưng đáp án lại là 2.94g
mình làm cũng ra 2.4đấy
không hiểu đáp án sai hay làm sai nữa
 
Top Bottom