[ Bài Tập 11 ] Tính Hiệu Suất ...

P

phucvinhluu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-@};-:DCác a chị giải cho em bằng 2 phương pháp trắc nhiệm và tự luận 2 bài này na !:D@};-@};-

1) Oxi Hóa 3.68g Etanol bằng CuO thì thu được hỗn hợp X gồm axetandehit , nước , etanol . Cho toàn bộ X tác dụng với dd AgNo3/NH3 dư thì thu được 10.8 Ag . Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa ancol ra andehit .

2) Oxi hóa 1,28g Metanol bằng CuO thì thu được hỗn hợp X gồm andehitfomic , nước , etanol . Cho toàn bộ X tác dụng với AgNo3/NH3 dư thì thu được 12,96g Ag . Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa ancol ra anđêhit
Cảm ơn a/chị và các bạn trong diễn đàn nhiều :)
 
B

binbon249

1) Oxi Hóa 3.68g Etanol bằng CuO thì thu được hỗn hợp X gồm axetandehit , nước , etanol . Cho toàn bộ X tác dụng với dd AgNo3/NH3 dư thì thu được 10.8 Ag . Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa ancol ra andehit .

n[etanol] = 0.08 mol = n[andehit]

- n[Ag] = 0.1 mol --> n[andehit] = 0.05 mol

--> %H = (0.05*100)/0.0862.5%

C2H5OH + [O] --> CH3CHO + H2O

CH3CHO --> 2Ag
2) Oxi hóa 1,28g Metanol bằng CuO thì thu được hỗn hợp X gồm andehitfomic , nước , etanol . Cho toàn bộ X tác dụng với AgNo3/NH3 dư thì thu được 12,96g Ag . Tính hiệu suất phản ứng oxi hóa ancol ra anđêhit

n[metanol] = 0.04 mol = n[andehit]

- n[Ag] = 0.12 mol --> n[andehit] = 0.03 mol

--> %H = (0.03*100)/0.04 = 75%

CH3OH + [O] --> HCHO + H2O

HCHO --> 4Ag
 
Top Bottom