Hóa 11 bài tập 1.4

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Gọi a, b là mol A1 là CnH2n+2-2zO2z và A2 CmH2m+2-2kO2k => a + b = 0,3
Mol NaOH = az + bk = 0,5
Số nhóm chức trung bình = 0,5/0, 3 = 1,67 => có 1 axit đơn chức là A1 CnH2nO2 => z = 1
Mol CO2 = na + mb = 0,5
Số nguyên tử C trung bình = 0,5/0, 3 = 1,67 => có HCOOH => n = 1
=> a + bk = 0,5 và a + bm = 0 5 => k = m => số nhóm chức = số nguyên tử C => chọn A
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Gọi a, b là mol A1 là CnH2n+2-2zO2z và A2 CmH2m+2-2kO2k => a + b = 0,3
Mol NaOH = az + bk = 0,5
Số nhóm chức trung bình = 0,5/0, 3 = 1,67 => có 1 axit đơn chức là A1 CnH2nO2 => z = 1
Mol CO2 = na + mb = 0,5
Số nguyên tử C trung bình = 0,5/0, 3 = 1,67 => có HCOOH => n = 1
=> a + bk = 0,5 và a + bm = 0 5 => k = m => số nhóm chức = số nguyên tử C => chọn A
chị cho em hỏi'
đề ghi là tính cho axit no
vậy chị có CTTQ nhất của axit no ko ạ
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Top Bottom