Bài tậo tết hoá 10 . Cần giải gấp

  • Thread starter hieuvu1505@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 12
  • Views 971

H

hieuvu1505@gmail.com

C

connhikhuc

Ta có:

[TEX]n[/TEX]CuO = 0,075

CuO + 2HCl -------> CuCl2 + H2O
0,075--> 0,15 ------> 0,075

\Rightarrow [TEX]CM[/TEX]HCl = [TEX]\frac{0,15}{0,4} = ?[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m[/TEX]M' = 0,075.(64+71) = ?
 
H

hieuvu1505@gmail.com

Cảm ơn bạn nhiều lắm :)) còn mấy bài tập tết chưa làm đc . Mình post lên bạn làm giúp mình nhé . Chương halogen này mình chưa chắc lắm
 
Q

quendi124

giúp mình bài này với .
Hoà tan hoàn toàn 8 gam muối Fe2O3 bằng dd HCL 0,5M . tính khối lượng muối thu được : thể tích dd axit đã dùng : nồng độ mol/l của các chất trong dd sau phản ứng . ( coi thể tích dd thay đổi ko đáng kể )
 
C

cam25101998

Hoà tan hoàn toàn 8 gam muối Fe2O3 bằng dd HCl 0,5M . tính khối lượng muối thu được : thể tích dd axit đã dùng : nồng độ mol/l của các chất trong dd sau phản ứng . (coi thể tích dd thay đổi ko đáng kể)
nFe2O3 = 0,05 => nO2- = 0,15 (mol)
2H+ + O2- ---> H2O
2a____a_
có nO2- = a = 0,075 => nHCl = 2a = 0,15
VddHCl = 0,15/0,5 = 0,3 (lít)
nFeCl3 = 2nFe2O3 = 0,1
CMFeCl3 = 0,1/0,3 = 0,333 (M)
 
Q

quendi124

cho 500ml dd HCL 1,4M phản ứng với 16gam CuO thu được dd A . Xác định khối lượng và CM mỗi chất trong dd A. giải giúp t
 
T

thupham22011998

$CuO+2HCl-->CuCl_2+H_2O$

Ta có: $n CuO=0,2 mol$ ; $n HCl=0,7 mol$

-->$CuO$ pư hết, $HCl$ pư dư

Theo pthh, ta có: $nCuCl_2=0,2 mol$ ; $n HCl$ pư=0,4 mol

-->$n HCl$ dư=0,3 mol

-->$m CuCl_2=27g$, $m HCl$ dư=10,95g

-->$CM CuCl_2=0,4M$, $CM HCl$ dư=0,6 M
 
H

hieuvu1505@gmail.com

cho 14,4 gam hỗn hợp X gồm Cu và CuO tác dụng vừa đủ với 500ml dd HCl 0,4M . tính khối lượng của đồng đã cho trong hỗn hợp ban đầu . Giúp mình với . Mình tính ra
âm
 
T

thupham22011998

Chỉ có $CuO$ tác dụng với d/d $HCl$

Ta có: $n HCl=0,2 mol --> n CuO=0,1 mol$

$-->m CuO=0,1 . 80=8g --> m Cu=14,4-8=6,4g$
 
H

hieuvu1505@gmail.com

bài 4: Hòa tan hoàn tan 8g hỗn hợp Fe và Fe2O3 = dd HCl 10% ( d= 1,1g/ml) sau p/ư

thu đc 2,24l khí H2 ( đktc).

a) tính thành phần % kl các chất trong hh.

b) tính nồng độ mol/l của các chất sau p/ư ( coi thể tích dd ko thay đổi).
Cần làm phần b thôi ạ . Phần a t làm đc r
 
T

thupham22011998

Ta có: $n Fe=0,1 mol$, $n Fe_2O_3=0,015 mol$

Theo pthh, ta có: $n FeCl_2=0,1 mol$ , $n FeCl_3=0,03 mol$, $n HCl=0,29 mol$

$-> m d/d HCl=105,85 g$

$-> V HCl=96 ml=0,096 l$

$--> CM FeCl_2=0,1/0,096=1,04M , CM FeCl_3=0,3125M $
 
H

hieuvu1505@gmail.com

Ta có: $n Fe=0,1 mol$, $n Fe_2O_3=0,015 mol$

Theo pthh, ta có: $n FeCl_2=0,1 mol$ , $n FeCl_3=0,03 mol$, $n HCl=0,29 mol$

$-> m d/d HCl=105,85 g$

$-> V HCl=96 ml=0,096 l$

$--> CM FeCl_2=0,1/0,096=1,04M , CM FeCl_3=0,3125M $

Bạn có thể ns rõ hơn cho mình phần md/dHCl tính kiểu j ra 105,85 k? Và V HCl tính theo công thức nào ?
 
Top Bottom