bài tậ HNO3 không biết giải.hi

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 18,5g hỗn hợp Fe và Fe3O4 tác dụng với 400ml dung dịch HNO3 loãng và đun nóng và khuấy đều. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,24l NO (đktc),dung dịch Z và còn lại 1,46g kim loại.tính nồng độ của dung dịch HNO3
A.1,6M B.3,2M C.3M D.1,8M
 
T

tre_em_may_trang

cho 18,5g hỗn hợp Fe và Fe3O4 tác dụng với 400ml dung dịch HNO3 loãng và đun nóng và khuấy đều. sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 2,24l NO (đktc),dung dịch Z và còn lại 1,46g kim loại.tính nồng độ của dung dịch HNO3
A.1,6M B.3,2M C.3M D.1,8M
Quy đổi hỗn hợp trên thành Fe và O
Vì còn kim loại nên Fe>Fe+2
=> Fe > Fe2+ +2e
........x.............2x
O +2e > O2-
y.....2y
N(+5) +3e > N(+2)
...........0,3.......0,1
Vậy ta có hệ: 2x=2y + 0,3
56x+16y=18,5-1,46
=> x=0,27 . y=0,12
=> n(HNO3)=2.n(Fe(No3)2) + n(NO)=0,64(mol)=> C=1,6M
 
Last edited by a moderator:
N

nhoanh9x

Quy đổi hỗn hợp trên thành Fe và O
Vì còn kim loại nên Fe>Fe+2
=> Fe > Fe2+ +2e
........x.............2x
O +2e > O2-
y.....2y
N(+5) +3e > N(+2)
...........0,3.......0,1
Vậy ta có hệ: 2x=2y + 0,3
56x+16y=18,5-1,46
=> x=0,27 . y=0,12
=> n(HNO3)=2.n(Fe(No3)2) + n(NO)=0,64(mol)=> C=1,6M

hềnh như nhầm thì phải:eek:muối sắt ba chứ cậu,cậu kỉm tra dùm mềnh nhóe:-SS
 
Top Bottom