Bài sóng giao thoa !

N

nameless1305

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn kết hợp S1 và S2 cách nhau 16 cm dđ cùng pha, có phương vuông góc với mặt nước. M là 1 điểm trên mặt nước thuộc đường cực tiểu, giữa đường của tiểu qua M và đường trung tực có 2 đường cực đại. Biết S1M = 15,2 cm, S2M = 9.2 cm. Tính số đường cực đại qua cạnh S1M.

Thanks all !!
 
T

tomhum9x

giữa đường của tiểu qua M và đường trung tực có 2 đường cực đại => tại M có k = 2
M là 1 điểm trên mặt nước thuộc đường cực tiểu => (2.pi.d)/lamda = (2k + 1).pi (d = S1M - S2M)
=> lamda = 12/5
Số điểm cực đại trên đoạn S1O với O là trug điểm S1S2 là [S1S2/lamda] = 6
=> số điểm cực đại trên S1M là 6 + 1 + 2 = 9
 
Top Bottom