bài sóng cơ khó!

T

tri_tuy_vietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Hai điểm A, B cùng phương truyền sóng, cách nhau 24cm. Trên đoạn AB có 3 điểm A1, A2, A3 dao động cùng pha với A; 3 điểm B1, B2, B3 dao động cùng pha với B. Sóng truyền theo thứ tự A, A1, B1, A2, B2, A3, B3, B, biết AB1 = 3cm. Bước sóng là:
A. 6cm B. 9cm C. 7cm D. 3cm
 
T

tienao_ta

A1,A2,A3 cùng pha voi A : B1,B2,B3 cùng pha với B > PHUONG TRUYEN SONG A>A1>B1>B2>A2>B2>A3>B3>B
NEU NHU TREN THI AA1+A1A2+A2A3+A3B=4,5LAMDA>LAMDA=24/4,5
MA A1B=1/2AA1 =>>> AA1=6 >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> ĐỀ SAI BÉT.
 
T

tienao_ta

A1,A2,A3 cùng pha voi A : B1,B2,B3 cùng pha với B > PHUONG TRUYEN SONG A>A1>B1>B2>A2>B2>A3>B3>B
NEU NHU TREN THI AA1+A1A2+A2A3+A3B=4,5LAMDA>LAMDA=24/4,5
MA A1B=1/2AA1 =>>> AA1=6 >>>>>>>>>>>>>>>>>>>> ĐỀ SAI BÉT.
 
S

silver_river

có namđa + a1B1=3 CM và namđa +a3b3= 24 cm. từ đó suy ra namđa=7 cm. vẽ hình cụ thể ra se nhìn rõ hơn
 
T

tieulongnudihoc

B1 và B cùng pha <=> AB - AB1 = kλ = B1B . Ta có B1B2=B2B3=B3B => K=3 => λ=7
 
Top Bottom