a) rút gọn A. b) tìm x để A > 0 c) tìm x để A =
N nhimkute2322003 31 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) rút gọn A. b) tìm x để A > 0 c) tìm x để A =
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) rút gọn A. b) tìm x để A > 0 c) tìm x để A =
B baochauhn1999 23 Tháng hai 2014 #2 $A=(\frac{2x}{2x^2-5x+3}-\frac{5}{2x-3})$:$(3+\frac{2}{1-x})$ ĐKXĐ:$x\ne 1;1,5$ a) $A=(\frac{2x}{(2x-3)(x-1)}-\frac{5(x-1)}{(2x-3)(x-1)})$:$(\frac{3(1-x)+2}{1-x})$ $<=>A=\frac{5-3x}{(2x-3)(x-1)}.\frac{1-x}{5-3x}$ $<=>A=\frac{1}{3-2x}$ b) $A$>$0$ $<=>\frac{1}{3-2x}$>$0$ $<=>3-2x$>$0$ $<=>3$>$2x$ $<=>1,5$>$x$$(x\ne 1)$ c) $\frac{1}{3-2x}=\frac{1}{6-x^2}$ ĐKXĐ:$x\ne 1;1,5;\sqrt{6};-\sqrt{6}$ $<=>3-2x=6-x^2$ $<=>x^2-2x-3=0$ $<=>(x-3)(x+1)=0$ $<=>x=3;-1$
$A=(\frac{2x}{2x^2-5x+3}-\frac{5}{2x-3})$:$(3+\frac{2}{1-x})$ ĐKXĐ:$x\ne 1;1,5$ a) $A=(\frac{2x}{(2x-3)(x-1)}-\frac{5(x-1)}{(2x-3)(x-1)})$:$(\frac{3(1-x)+2}{1-x})$ $<=>A=\frac{5-3x}{(2x-3)(x-1)}.\frac{1-x}{5-3x}$ $<=>A=\frac{1}{3-2x}$ b) $A$>$0$ $<=>\frac{1}{3-2x}$>$0$ $<=>3-2x$>$0$ $<=>3$>$2x$ $<=>1,5$>$x$$(x\ne 1)$ c) $\frac{1}{3-2x}=\frac{1}{6-x^2}$ ĐKXĐ:$x\ne 1;1,5;\sqrt{6};-\sqrt{6}$ $<=>3-2x=6-x^2$ $<=>x^2-2x-3=0$ $<=>(x-3)(x+1)=0$ $<=>x=3;-1$