Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)
Anh viết lại đề bài nhé!
Giải phương trình:
[TEX]3\left( {2 + \sqrt {x - 2} } \right) = 2x + \sqrt {x + 6} \,\,\left( * \right)[/TEX]
Giải:
+ Điều kiện: [TEX]\,x \ge 2[/TEX]
+ Ta có:
[TEX]\left( * \right) \Leftrightarrow 6 + 3\sqrt {x - 2} = 2x + \sqrt {x + 6} \Leftrightarrow3\sqrt {x - 2} - \sqrt {x + 6} = 2x - 6 \\\Leftrightarrow 2\left( {x - 3} \right) = \frac{{8\left( {x - 3} \right)}}{{3\sqrt {x - 2} + \sqrt {x + 6} }}\,(**) \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x = 3 \\3\sqrt {x - 2} + \sqrt {x + 6} = 4 \\\end{array} \right. \\\[/TEX]
(**) chính là việc trục căn thức.
Đến đây dễ rồi phải không em!
Em làm tiếp nhé!
Nếu ngại đánh lên diễn đàn em có thể gửi qua mail.
Chúc em học tốt!