bai phuong phap giai nhanh cua thay SƠN

D

ducdu0811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn hợp A gồm (CH2=CHCH2OH,C2H5CHO,CH3COCH3,CH3COOCH3) rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ vào bình đựng CAO.khối lượng bình đựng tăng lên bao nhiêu gam?
A 5,4 B 13,2 C 37,2 D 18,6
2,khi crackinh hoàn toàn 1 thể tích ankan thu được ba thể tích hỗn hợp Y (cùng điều kiện nhiệt độ và áp xuất)tỉ khối của Y với H2 = 12.CTPT của X là
A C6H14 B C3H8 C C4H10 DC5H12
các bạn giúp mình nhé
 
S

sieunhanxpan1993

Câu 1: gọi x ,y là số mol của C3H6O và C3H6O2
C3H6O--->3CO2 + 3H2O
C3H6O2--> 3CO2 + 3H2O
x+y=0,2
nCO2=nH2O=3(x+y)=0,6 ---> khối lượng bình tăng
Câu 2 : Gọi V1 , V2 , M1 , M2 là thế tích và khối lượng mol của ankan và Y
M1/M2=V2/V1
theo đề M2=24 , 3V2=V1 ---> M1 ---> CTPT
 
Top Bottom