bài phóng xạ!!!ai giải thick giúp tớ!!

D

doime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài là thế này ....
....Trong điều trị ung thư, bệnh nhân được chiếu xạ từ một nguồn phóng xạ vs một liều xác định. biết nguồn có chu kì phóng xạ là 4 năm. Khi nguồn được sử dụn lần đầu thì thời gian cho 1 liều chiếu xạ là 10 phút. Hỏi sau 2 năm thì thời gian cho 1 làn chiêu xạ là bao nhiêu???
.....bài này tớ không hiểu bản chất...các bạn trong forum giai thick luôn nhé...
 
Last edited by a moderator:
Z

ztanz

bác xem tạm nha

unledko.png
[/URL] Uploaded with ImageShack.us[/IMG]
 
Last edited by a moderator:
K

kiburkid

đề bài là thế này ....
....Trong điều trị ung thư, bệnh nhân được chiếu xạ từ một nguồn phóng xạ vs một liều xác định. biết nguồn có chu kì phóng xạ là 4 năm. Khi nguồn được sử dụn lần đầu thì thời gian cho 1 liều chiếu xạ là 10 phút. Hỏi sau 2 năm thì thời gian cho 1 làn chiêu xạ là bao nhiêu???
.....bài này tớ không hiểu bản chất...các bạn trong forum giai thick luôn nhé...


Lượng phóng xạ cần chiếu bằng lượng phóng xạ đã mất trong 2 năm
Lập tỉ số lượng phóng xạ mất đi trong 2 năm với lượng phóng xạ ban đầu bằng tỉ số thời gian cần chiếu xạ so với 10 phút
Tính ra đc thời gian cần là 8,4 phút. Ok ???
 
H

huongnt94

Đáp án là [TEX]10\sqrt{2}=14[/TEX]phút chứ nhỉ :D vì số lượng hạt giảm đi [TEX]\sqrt{2}[/TEX] lần nên thời gian cần chiếu xạ phải tăng lên [TEX]\sqrt{2}[/TEX] lần
 
Top Bottom