Hóa 9 bài oxit axit

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cho hấp thụ hoàn toàn 7.84 l khí SO2 vào 200 m dd Ca(OH)2 thì thu đc 41,05 g muối .Tính nồng độ của dd Ca(OH)2 đã dùng
@NHOR
nSO2= 0,35 mol
SO2 + Ca(OH)2---> CaSO3 + H2O
x-------> x -----------> x
2SO2 + Ca(OH) ----> Ca(HSO3)2
y -------> y/2 --------------> y/2
ta có hệ phương trình
x + y = 0,35
120x + 202.y/2 = 41,05
=>x=0,3 và y = 0,05
=> nCa(OH)2 = x+y/2 = 0,325 mol
=> Cm = 1,625M
 
Top Bottom