Hóa 11 Bài ôn thi giữa kì 1

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Bạn cần kết quả hay cách làm nhỉ ? Chỗ này khá nhiều đấy,nếu cần chi tiết thì mình chỉ có thể giúp chi tiết mỗi dạng một bài thôi,bạn thông cảm nhé
Được, bạn giúp mình nhé, dạng 2 bài 4,5 với 2 câu cuối dạng 3 với
4 câu này mình không làm được
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Dạng 2
Bài 4. a. Dung dịch A [H+]=2.2.10^-4 +6.10^-4=10^-3 M ->pH=3
Dung dịch B [OH-]=3.10^-4+2.3,5.10^-4=10^-3 M ->pH=11
b.nH+=0,3.10^-3 mol ;nOH- =0,2.10^-3
->nH+ dư =10^4 mol ->[H+]=10^-4/0,5=2.10^-4 M ->pH=3,69
Bài 5. nOH- =0,01 mol
nH+ sau =0,5 .10^-2 =0,005 mol
->nH+ =0,01+0,005=0,015 mol
->[H+]=0,06M ->[H2SO4]=0,03 M
Có nBa 2+ =0,0025 mol ;nSO4 2- =0,0075 mol ->b=233.0,0025=0,5825g
Dạng 3:
Bài 2: bảo toàn điện tích ->nSO4 2-=0,1 mol
m kt=mBaCO3+mBaSO4=0,1.197+0,1.233=43g
Bài 3: nOH- =nH+=0,04 mol ->a=0,04
Bảo toàn điện tích: 2nBa 2+ +nNa+ =nNO3- +nOH-
->nNa+=0,03 mol
->m=0,01.137+0,01.62+0,04.17+0,03.23=3,36g
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Dạng 2
Bài 4. a. Dung dịch A [H+]=2.2.10^-4 +6.10^-4=10^-3 M ->pH=3
Dung dịch B [OH-]=3.10^-4+2.3,5.10^-4=10^-3 M ->pH=11
b.nH+=0,3.10^-3 mol ;nOH- =0,2.10^-3
->nH+ dư =10^4 mol ->[H+]=10^-4/0,5=2.10^-4 M ->pH=3,69
Bài 5. nOH- =0,01 mol
nH+ sau =0,5 .10^-2 =0,005 mol
->nH+ =0,01+0,005=0,015 mol
->[H+]=0,06M ->[H2SO4]=0,03 M
Có nBa 2+ =0,0025 mol ;nSO4 2- =0,0075 mol ->b=233.0,0025=0,5825g
Dạng 3:
Bài 2: bảo toàn điện tích ->nSO4 2-=0,1 mol
m kt=mBaCO3+mBaSO4=0,1.197+0,1.233=43g
Bài 3: nOH- =nH+=0,04 mol ->a=0,04
Bảo toàn điện tích: 2nBa 2+ +nNa+ =nNO3- +nOH-
->nNa+=0,03 mol
->m=0,01.137+0,01.62+0,04.17+0,03.23=3,36g
Bài 3 dạng 3 sao nOH-=nH+=0,04mol thế bạn ?
 
Top Bottom