Vật lí bài ôn tập tổng hợp

Minh Hy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
5
1
1
34
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0
0


https://mail.google.com/mail/u/0/#inbox/15dcf0e0c1d68317?projector=1
https://mail.google.com/mail/u/0/#inbox/15dcf0e0c1d68317?projector=1
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Làm hết chỗ này chắc chết. Mk làm 1 vài bài còn nhường số còn lại cho mod lý khác :v
Câu 1:
+ Chuyển động cơ học là sự chuyển dời vị trí trong không gian của các vật hay là sự thay đổi vị trí của 1 vật theo thời gian so với vật khác. Khi vị trí của vật so với vật mốc thay đổi theo thời gian thì vật chuyển động so với vật mốc. Chuyển động này là chuyển động cơ học.
+ Chuyển động cơ học có tính chất tương đối vì ta có thể chọn hệ quy chiếu tùy ý hay còn nói cách khác là nó phụ thuộc vào vật đc chọn làm mốc.
Câu 2:
[tex]v=\frac{S}{t} (km/h; m/s,...)[/tex]
Câu 3:
* Gọi 1/3 quãng đường là S có:
+ Thời gian vật đi hết S quãng đường đầu là: [tex]t=\frac{S}{v_1}[/tex]
+ Thời gian vật đi hết quãng đường 2S còn lại là $t'$
[tex]\Rightarrow v_2.\frac{t'}{2}+v_3.\frac{t'}{2}=2S\Rightarrow t'=\frac{4S}{v_2+v_3}[/tex]
+ Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:
[tex]v_tb=\frac{3S}{t+t'}=\frac{3S}{\frac{S}{v_1}+\frac{4S}{v_2+v_3}}=\frac{3}{\frac{1}{v_1}+\frac{4}{v_2+v_3}}=...[/tex]
Thay giá trị $v_1,v_2,v_3$ vào ta thu đc kq.
Câu 7:
+ CT tính công cơ học: $A=F.s$
+ Định luật về công: Không một máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về công vì được lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại.
Câu 8:
*Minh họa bằng hình dưới.
15-8.png
*Xét áp xuất tại 2 điểm A và B bên dưới đáy của 2 nhánh bình thông nhau.
Có:
[tex]p_A=p_B\Leftrightarrow d_1.h_A=d_2.h_B\Leftrightarrow d_1.h_A=d_2.(h_A+h)\Rightarrow h_A=\frac{d_2.h}{d_1-d_2}[/tex]
[tex]\Rightarrow h_B=h+h_A=h+\frac{d_2.h}{d_1-d_2}[/tex]
Câu 10:
* Gọi $m_1, m_2$ lần lượt là khối lượng của vàng và bạc
+ Khi ngoài không khí:
[tex]P_0=10m=10(m_1+m_2)\Leftrightarrow P_1+P_2=3(1)[/tex]
+ Khi trong nước:
[tex]P=P_0-F_a=P_0-d_n(V_1+V_2)=P_0-d_n.(\frac{P_1}{d_1}+\frac{P_2}{d_2})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2,74=3-10000.(\frac{P_1}{193000}+\frac{P_2}{105000}) (2)[/tex]
Giải hệ PT (1); (2)
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} P_1=2,4(N)\\ P_2=0,6(N) \end{matrix}\right.[/tex]
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
bài 11
(mal.cal+mn.cn)(t-tb)= cnđ.mnđ.(to-t1)+ mnđ.lamđa+ mnđ.cn.(tb-to)
(0,2.cal+ 0,5.4200).50=2100.m.5+m.540000+m.4200.10

bạn thấy đó vẫn còn 1 ẩn đó là cal xem lại đề nha nếu có c al thì thay vào rồi tính đi
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
bài 11
(mal.cal+mn.cn)(t-tb)= cnđ.mnđ.(to-t1)+ mnđ.lamđa+ mnđ.cn.(tb-to)
(0,2.cal+ 0,5.4200).50=2100.m.5+m.540000+m.4200.10

bạn thấy đó vẫn còn 1 ẩn đó là cal xem lại đề nha nếu có c al thì thay vào rồi tính đi
Đề bài dạng như vậy chắc chắn sẽ cho nhiệt dung riêng của nhôm ngay từ đầu.
Bổ sung: [tex]c_{Al}=880J/kgK[/tex] thay vào tính.
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Bài 4 :Hình như thiếu dữ kiện bạn ơi, câu a và b không biết chính xác điểm C và M nằm ở khoảng nào cả thì làm sao mà làm được
Bài 6: Fa=d.V
Trong đó:
+d: trọng lượng riêng của nước(N/m^3)
+V: thể tích vật chìm trong chất lỏng(m^3)
+Fa: lực đẩy ác-si-mét (N)
 

Minh Hy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
5
1
1
34
Bắc Ninh
Làm hết chỗ này chắc chết. Mk làm 1 vài bài còn nhường số còn lại cho mod lý khác :v
Câu 1:
+ Chuyển động cơ học là sự chuyển dời vị trí trong không gian của các vật hay là sự thay đổi vị trí của 1 vật theo thời gian so với vật khác. Khi vị trí của vật so với vật mốc thay đổi theo thời gian thì vật chuyển động so với vật mốc. Chuyển động này là chuyển động cơ học.
+ Chuyển động cơ học có tính chất tương đối vì ta có thể chọn hệ quy chiếu tùy ý hay còn nói cách khác là nó phụ thuộc vào vật đc chọn làm mốc.
Câu 2:
[tex]v=\frac{S}{t} (km/h; m/s,...)[/tex]
Câu 3:
* Gọi 1/3 quãng đường là S có:
+ Thời gian vật đi hết S quãng đường đầu là: [tex]t=\frac{S}{v_1}[/tex]
+ Thời gian vật đi hết quãng đường 2S còn lại là $t'$
[tex]\Rightarrow v_2.\frac{t'}{2}+v_3.\frac{t'}{2}=2S\Rightarrow t'=\frac{4S}{v_2+v_3}[/tex]
+ Vận tốc trung bình trên cả quãng đường là:
[tex]v_tb=\frac{3S}{t+t'}=\frac{3S}{\frac{S}{v_1}+\frac{4S}{v_2+v_3}}=\frac{3}{\frac{1}{v_1}+\frac{4}{v_2+v_3}}=...[/tex]
Thay giá trị $v_1,v_2,v_3$ vào ta thu đc kq.
Câu 7:
+ CT tính công cơ học: $A=F.s$
+ Định luật về công: Không một máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về công vì được lợi bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại.
Câu 8:
*Minh họa bằng hình dưới.
View attachment 17601
*Xét áp xuất tại 2 điểm A và B bên dưới đáy của 2 nhánh bình thông nhau.
Có:
[tex]p_A=p_B\Leftrightarrow d_1.h_A=d_2.h_B\Leftrightarrow d_1.h_A=d_2.(h_A+h)\Rightarrow h_A=\frac{d_2.h}{d_1-d_2}[/tex]
[tex]\Rightarrow h_B=h+h_A=h+\frac{d_2.h}{d_1-d_2}[/tex]
Câu 10:
* Gọi $m_1, m_2$ lần lượt là khối lượng của vàng và bạc
+ Khi ngoài không khí:
[tex]P_0=10m=10(m_1+m_2)\Leftrightarrow P_1+P_2=3(1)[/tex]
+ Khi trong nước:
[tex]P=P_0-F_a=P_0-d_n(V_1+V_2)=P_0-d_n.(\frac{P_1}{d_1}+\frac{P_2}{d_2})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2,74=3-10000.(\frac{P_1}{193000}+\frac{P_2}{105000}) (2)[/tex]
Giải hệ PT (1); (2)
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} P_1=2,4(N)\\ P_2=0,6(N) \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 9 chưa giải mik làm nha
Hệ cân bằng =>
Aci=Atp
=> P1.h=Fk.l
=> Fk=30
[tex]Fk=\frac{P2}{2}[/tex]
=> P2
Bài 4 :Hình như thiếu dữ kiện bạn ơi, câu a và b không biết chính xác điểm C và M nằm ở khoảng nào cả thì làm sao mà làm được
Bài 6: Fa=d.V
Trong đó:
+d: trọng lượng riêng của nước(N/m^3)
+V: thể tích vật chìm trong chất lỏng(m^3)
+Fa: lực đẩy ác-si-mét (N)
cái này tại phải học trước chương trình mk mình k bt lm s luôn á, thanks mấy bạn nha. k bt đăng mấy cái hình vẽ nên ms đăng luôn cái ảnh
 
Top Bottom