Bài ôn tập thi học kì

L

linh2942

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: đoạn mạch gồm 1 bóng đèn có ghi 9V-4,5 đk mắc nối tiếp với 1 biến trở và được đặt vào HĐT không đổi 12V. Điện trở của dây nối và ampe kế rất nhỏ.
a) Bóng đèn sáng bình thường, tính điện trở của biến trở và số chỉ của ampe kế.
b) Tính điện năng tiêu thụ của toàn mạch trong thời gian 15 phút

Bài 2: 1 bóng đèn có ghi 110V-30W được mắc nối tiếp với 1 biến trở vào U=220V.
a) Tính R và I qua bóng khi bóng sáng bình thường
b) Để đèn sáng bình thường thì biến trở phải có giá trị bao nhiêu?
c) Tính điện năng mà bóng đèn tiêu thụ trong 30 ngày, mỗi ngày trung bình 4h khi bóng dk sử dụng đúng

Bài 3: Mắc 1 bóng đèn ghi 220V-60W vào ổ điện có U=230V. Cho rằng điện trở của dây tóc bóng đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ.
a) Đèn sáng bình thường không? Tại sao?
b) Công suất tiêu thụ của đèn lúc đó bằng bao nhiêu?
c) Để đèn sáng bình thường cần mắc vào mạch điện 1Rx, phải mắc Rx như thế nào với đèn? Tại sao? Tính Rx?

Bài 4: 1 ấm điện đk dùng với U=220V thì đun sôi được 1,5l nước từ nhiệt độ 20 độ C trong 10 phút. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3 và hiệu suất của ấm là 90%
a) Tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi lượng nước trên
b) Tính nhiệt lượng mà ấm đã tỏa ra khi đó


GIÚP TỚ VỚI, SẮP THI TỚI NƠI RỒI MÀ CHẲNG LÀM ĐƯỢC MẤY BÀI NÀY....=((=((=((
 
N

nom1

Bài 1: đoạn mạch gồm 1 bóng đèn có ghi 9V-4,5 đk mắc nối tiếp với 1 biến trở và được đặt vào HĐT không đổi 12V. Điện trở của dây nối và ampe kế rất nhỏ.
a) Bóng đèn sáng bình thường, tính điện trở của biến trở và số chỉ của ampe kế.
b) Tính điện năng tiêu thụ của toàn mạch trong thời gian 15 phút

a) ampe kế đâu bạn?
đèn sáng bt` => U Đ=9V
P Đ=4,5W
I Đ=P Đ/U Đ = 4,5/9=0,5A
Rtd=U/I=12/0,5=24 ôm
RĐ=U^2/P Đ=9^2/4,5=18 ôm
Rb=Rtd-RĐ=24-18=6 ôm
b)
A=P.t=U.I.t=12.0,5.15.60=....J
 
Top Bottom