Bài ôn tập thi giữa kì

B

bupbehappy326

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đồng có 2 đồng vị trong đó đồng vị 1 có 29 proton và 36 nơtron chiếm 27%. Tìm số khối của đồng vị thứ 2. Biết nguyên tử khối trung bình của đồng là 63,54 (u)
2. Cho 7,8g kim loại kiềm A tác dụng với nước. Khí thoát ra cho qua CuO nung nóng thì thu được 6,4g Cu. Xác định tên kim loại
3. So sánh tính bazơ của những hợp chất sau: Ca(OH)2 ; KOH ; Mg(OH)2. Giải thích?
 
T

thienlong233

1. Đồng có 2 đồng vị trong đó đồng vị 1 có 29 proton và 36 nơtron chiếm 27%. Tìm số khối của đồng vị thứ 2. Biết nguyên tử khối trung bình của đồng là 63,54 (u)
2. Cho 7,8g kim loại kiềm A tác dụng với nước. Khí thoát ra cho qua CuO nung nóng thì thu được 6,4g Cu. Xác định tên kim loại
3. So sánh tính bazơ của những hợp chất sau: Ca(OH)2 ; KOH ; Mg(OH)2. Giải thích?

1) ta có:

[TEX]\frac{(29+36).27+x.73}{100}=63,54[/TEX]

giải ra x=63-->số khối còn lại là 63

2) gọi kim loại là R
$2R+2H_2O-->2ROH+H_2 \ (1)$
$H_2+CuO-->Cu+H_2O \ (2)$

$n_{Cu}=\dfrac{6,4}{64}=0,1 \ mol \rightarrow n_{H_2} =0,1mol \ (2)$
theo $(1) n_R=2n_{H_2}=0,2 mol$

khối lượng mol của R là $\dfrac{7,8}{0,2}=39$
-->kim loại là Kali

3) tính bazo giảm dần $KOH>Ca(OH)_2>Mg(OH)_2$
theo tính giảm dần tính kim loại theo chu kì và nhóm


Anh học latex đi ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom