Hóa Bài ôn tập I

Misaki Hoshino

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2017
131
80
96
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Lập phương trình hóa học các phản ứng sau và xác định chúng thuộc loại phản ứng nào?
a) Khí cacbonic + magie [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] ? + ?
b) Nhôm oxit + [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] ?
c) Sắt + axit clohidric [tex]\rightarrow[/tex] ? + ?
d) Sắt + đồng sunfat [tex]\rightarrow[/tex] ? + ?
e) Nước [tex]\xrightarrow[phan]{dien}[/tex] ? + ?
f) Kaliclorat [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] ? + ?

2) Viết phương trình hóa học của hidro với các oxit kim loại sau:
a) Sắt (II) oxit, sắt (III) oxit
b) Bạc oxit
c) Crom (III) oxit

3) Điền chất vào phương trình phản ứng:
a) [tex]Fe _{2}O_{3}[/tex] +...... [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] ...........+ ...........
b) C + ...... [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] ......+ [tex]H_{2}[/tex]
c) CO + .......... [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] ...... + [tex]CO_{2}[/tex]
d) ......+ CuO [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] Cu + .......
e) Al + ........ [tex]\overset{t^{o}}{\rightarrow}[/tex] Fe + [tex]Al_{2}O_{3}[/tex]

4)Cho 0,1 (mol) Zn tác dụng với dung dịch có chứa 49 (g) axit sunfuric ([tex]H_{2}SO_{4}[/tex])
a) Sau phản ứng chất nào còn dư, dư bao nhiêu gam?
b) Tính [tex]V_{H_{2}}=?[/tex]
c) Nếu dùng thể tích [tex]H_{2}[/tex] trên để khử 19,9 (g) sắt (III) oxit thì thu được bao nhiêu gam sắt?

5) Cho 5,1 (g) hỗn hợp Al và Mg vào dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] (l) dư thu được 5,6 (l) [tex]H_{2}[/tex] (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại Al và Mg?
_________________________--------NHỚ LÀM HẾT NHA, BÀI DỄ LẮM!--------______________________
 

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
22
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
3/
[tex]Fe_2O_3 + 3CO \overset{t^0}{\rightarrow} 2Fe + 3CO_2[/tex]
[tex]C + 2H_2O \overset{t^0}{\rightarrow} CO_2 + 2H_2[/tex]
[tex]CO + CuO \overset{t^0}{\rightarrow} Cu + CO_2[/tex]
[tex]H_2+CuO\overset{t^0}{\rightarrow}Cu+H_2O[/tex]
[tex]2Al+Fe_2O_3\overset{t^0}{\rightarrow}Al_2O_3+2Fe[/tex]
2/
a) FeO + H2 = Fe + H2O
Fe2O3 + 3H2 = 2Fe + 3H2O
b) Ag2O + H2 = Ag + H2O
c) CR2O3 + H2 = 2Cr + 3H2O


 
Last edited:
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom