Hóa 10 BÀI ôn tập hóa 10

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung 81.95g hỗn hợp gồm KCL,KNO3,KClO3( xúc tác thích hợp) đến khi khối lượng không đổi. Sản phẩm khí sinh ra tác dụng với hidro, thu được 14.4g H2O. SẢN phẩm rắn sinh ra được hòa tan trong nước rồi xử lí dung dịch này bằng dd AgNO3 sinh ra 100.45g AgCl kết tủa . Xác định khối lượng muối trong hỗn hợp ban đầu
các bạn giải nhanh giúp mình nhé:Rabbit20
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
nung 81.95g hỗn hợp gồm KCL,KNO3,KClO3( xúc tác thích hợp) đến khi khối lượng không đổi. Sản phẩm khí sinh ra tác dụng với hidro, thu được 14.4g H2O. SẢN phẩm rắn sinh ra được hòa tan trong nước rồi xử lí dung dịch này bằng dd AgNO3 sinh ra 100.45g AgCl kết tủa . Xác định khối lượng muối trong hỗn hợp ban đầu
các bạn giải nhanh giúp mình nhé:Rabbit20
Gọi số mol KCl ; KNO3 ; KClO3 lần lượt là x,y,z. Giải nhanh ta được x = 0,5 mol, y= 0,2 mol , z= 0,2 mol
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
gọi a mol kcl, b kno3,, c kclo3--> 74.5a+101b+122.5c=81.95
nAgCl = 0.7 --> BTNT(cl)--> a +c=0.7
nH2O=0.8 --> nO2 = 0.4 = (nKNO3 + 3nKClO3)/2
--> a=0.5, b=c=0.2
 

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
Đun nóng hỗn hợp gồm 1.2g Mg và 2.4g S (không có không khí).Sản phẩm đem hòa tan trong 18.25g dd Hcl 25%. Dẫn khí trên vào 30g dd NaOH20%. Tính C% các chất có trong dung dịch sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Đun nóng hỗn hợp gồm 1.2g Mg và 2.4g S (không có không khí).Sản phẩm đem hòa tan trong 18.25g dd Hcl 25%. Dẫn khí trên vào 30g dd NaOH20%. Tính C% các chất có trong dung dịch sau phản ứng
Pthh; Mg+S --> MgS (1)
Xét chất hết, chất dư . Tính MgS theo chất hết
MgS +2 HCl--> MgCl2 +H2S
Tính mHCl=> n Hcl, xét chất hết , chất dư . Tính nH2S
H2S +2naOH --->Na2S+ 2H2O
Tính nNaOh , xét tiếp ........ E bít mỗi đó thui à mak k bít có đ k nữa , sai thì a thông cảm ạ :Tuzki43
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Pthh; Mg+S --> MgS (1)
Xét chất hết, chất dư . Tính MgS theo chất hết
MgS +2 HCl--> MgCl2 +H2S
Tính mHCl=> n Hcl, xét chất hết , chất dư . Tính nH2S
H2S +2naOH --->Na2S+ 2H2O
Tính nNaOh , xét tiếp ........ E bít mỗi đó thui à mak k bít có đ k nữa , sai thì a thông cảm ạ
:Tuzki43
đoạn này tính nNaOH trước xem ntn rồi mới viết pt nha em
 
Top Bottom