Hóa 8 bài ôn tập hk2

caoyuandeng_1108

Học sinh
Thành viên
7 Tháng một 2020
38
14
21
Thừa Thiên Huế
THCS Nguyễn Tri Phương
Last edited by a moderator:

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Số mol H2 thoát ra : n = 2,24/22,4 = 0,1 mol
PTHH: $Na_{2}O + H_{2}O ----> 2NaOH$ (1)
(mol) 1 : 1 : 2
$ 2Na + 2H_{2}O ---> 2NaOH + H_{2}$ (2)
(mol) 2 : 2 : 2 : 1
(mol) 0,2 : 0,2 0,2 : 0,1
Khối lượng Na phản ứng: m= n.M= 0,2.23 = 4,6 (g)
Khối lượng $Na_{2}O$ trong hỗn hợp 4,91-4,6 = 0,31(g)
b) Tính được khối lượng NaOH thu được và H2O phản ứng
Sau đó tính H2O còn dư => tính được khối lượng chất lỏng sau phản ứng (NaOH thu được và H2O dư)
Rồi tình C%
 
Top Bottom