Toán 9 Bài ôn tập hàm số y=ax^2

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
$a = 4 \implies y = 4x^2$

+) Điểm có hoành độ là $-\dfrac{1}{2}$
$\implies$ Tung độ của điểm đó là: $4 \cdot \left(-\dfrac{1}{2}\right)^2 = 1$
Vậy điểm cần tìm là $\left(-\dfrac{1}{2}; 1\right)$

+) Điểm có tung độ bằng $3$
$\implies$ Hoành độ của điểm đó thỏa mãn phương trình:
$4x^2 = 3$
$\implies x^2 = \dfrac{3}{4}$
$\implies x = \pm \dfrac{\sqrt{3}}{2}$
Vậy các điểm cần tìm là: $\left(\dfrac{\sqrt{3}}{2}; 3\right)$ và $\left(-\dfrac{\sqrt{3}}{2}; 3\right)$
 
  • Like
Reactions: nhatlinh_167
Top Bottom