Hóa 8 Bài tập Natri

Phạm Bích Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2018
12
2
21
20
Hải Phòng
Thcs Chu Văn An
  • Like
Reactions: Minh lầy :3

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
19
Lâm Đồng
Trường .......
hòa tan 31g Na2O vào 169 gam nước ta thu được dung dịch Natri hidroxit
Viết phương trình phản úng và tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được?
phương trình phản ứng: [tex]Na_{2}O + H_{2}O\rightarrow NaOH[/tex]
Khối lượng dung dịch là: [tex]m_{dd}=m_{dm}+m_{ct}[/tex] = 31+169=200 (g)
Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được: C%=31/200 x 100% =....
 

Minh lầy :3

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2019
220
432
66
19
Hà Nội
Trường THCS Phú Kim
n Na2O = m/M = 31/62 = 0.5 mol
( đáng lẽ phải tính theo dạng lượng dư nhưng do số mol H2O quá lớn nên chỉ cần làm theo dạng cơ bản và lấy theo số mol của Na2O )
Ta có PTHH:
Na2O + H2O ------- 2NaOH
0,5 mol 1 mol

khối lượng chất tan của NaOH là : mct = n.M = 1.40 = 40 g
khối lượng dung dịch sau P.Ư ( NaOH ) là: mdd = mNa2O + mH2O = 169 + 31 = 200 g ( áp dụng định luật bảo toàn khối lượng )
Vậy nồng độ phần trăm của dd thu được là: C% = mct/mdd . 100% = 40/200 .100% = 20%
Chúc bạn học tốt !! :Tuzki43
 
Top Bottom