Hóa 9 Bài nung

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

rsewt

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
129
62
46
22
Nghệ An
gọi số mol của CaCO3 là x
MgCO3 y
[tex]CaCO_{3}\overset{t^{o}}{\rightarrow} CaO + CO_{2}[/tex]
[tex]MgCO_{3}\overset{t^{o}}{\rightarrow} MgO + CO_{2}[/tex]
nCaO=nCO2=x
nMgO=nCO2=y
[tex]\frac{m_{Cao}}{m_{MgO}}=2[/tex]
[tex]\frac{56x}{50y}[/tex]=2
[tex]\frac{x}{y}=\frac{25}{14}[/tex]
số l khí bay ra ở côc 1 so với cốc 2 là [tex]\frac{x}{y}=\frac{25}{14}[/tex]
 
Top Bottom