bài "nung hh"cực khó

  • Thread starter hatcattrongthienha
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 756

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hatcattrongthienha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hỗn hợp A gồm KClO3,KMnO4 thu được chất B và khí Ò.Lúc đó KClO3 bị phân huỷ hoàn toàn,KMnO4 không bị hoàn toàn.Trong B có 0,984gam KCl chiếm 8,312% về khối lượng.Trộn lượng Ò thu được ở trên với không khí theo tỉ lệ V02/Vkhoong khí=1/3 trong bình kín thu được hh khì C.Cho vao bình 0.528gam cacbon và thu được hh khí D gồm 3 khí.Trong đó C02 chiếm 22,92% về thể tích.
a,tính m=?
b,tính thành phần % mỗi chất trong A(V02=20%)
 
H

hatcattrongthienha

bài này tui làm ra 2 kết quả.
goi so mol kmno4,kclo3 co tronh hh lan luot la a.b mol
2kmno4--->k2mno4+mn02+02 (1)
amol 0,5amol 0,5amol 0,5amol
kcl03---->kcl+3/202 (2)
bmol bmol 1,5bmol
mB=0,894*100/8,312=10,76(g).nKCl(trongB)=0,894/74,5=0,012mol
Tu pt 1,2=> tổng n 02=a+3b/2mol=>n02(trong kk)=3*(a+3b)/2*20/100=3/10*(a=3b).nN2=6/5*(a+3b)
n02(trongC)=9+3b)2+3/10*(a+3b)=4/5(a+3b).trong c gom 02va N2.nC=0,528/12=0,044mol.
Goi so mol C phan ung voi 02tao ra C02,C0 lan luot la xmol,ymol.Sau do viet pt ,dien mol
Trong hh khi D gom 3 khi N2,C02 va co the co C0 du hoac 2 du.
Xet 2 th cua khi D
TH1;D dom N2,C02,C0.sau do giai tim m.
TH2;D gom Cò,N2va 02 du.
To khong chac lam tai ban be to chi ra 1 dap an nhung to van nghi la phai 2 dap an.
Cac ban xem giup minh voi
 
S

saobang_2212

Nung m gam hỗn hợp A gồm KClO3,KMnO4 thu được chất B và khí Ò.Lúc đó KClO3 bị phân huỷ hoàn toàn,KMnO4 không bị hoàn toàn.Trong B có 0,984gam KCl chiếm 8,312% về khối lượng.Trộn lượng Ò thu được ở trên với không khí theo tỉ lệ V02/Vkhoong khí=1/3 trong bình kín thu được hh khì C.Cho vao bình 0.528gam cacbon và thu được hh khí D gồm 3 khí.Trong đó C02 chiếm 22,92% về thể tích.
a,tính m=?
b,tính thành phần % mỗi chất trong A(V02=20%)
chỗ đấy là sao nhỉ , bạn xem lại caí đè với , ít ra cũng pahir dót cháy hay sao chứ
nếu đót cháy thì bài này cũng phải xét 2 TH
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom