bài nì giải làm sao dzi ??? bà con giúp em

C

congtucan12

bài này bạn tích phân từng phần 2 lần, đại khái như thế này:

I= \int_{0}^{pi/4}x.tanxdx
đặt u=x \Rightarrow du=dx .
và dv=tanxdx\Rightarrow v=-\int_{}^{}1/cosx.dcosx=-lncosx

\Rightarrow I=-xlncosx +\int_{0}^{pi/4}lncosx.dx =I1
tính tiếp I1. đặt u=lncosx \Rightarrow du=-tanx.dx
và dv=dx \Leftrightarrow v=x
\Rightarrow I1=xlncosx +\int_{0}^{pi/4}x.tanxdx cái này lại chính là I
rút gọn 2 vế của biểu thức tích phân là ra kết quả là:
0.I= cái mà bạn vừa tính được khi thay cận ở trên vào
tại sao lại là 0.I nhỉ, thế thì có khác gì vô nghĩa. Nhiều lần mình cũng gặp trường hợp như thế này nhưng chẳng biết tại sao? ai chỉ giùm với!
BUỒN QUÁ ! CHÁN CHẢ BUỒN CHẾT!
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

. minh không biết gõ telex nen các bạn thông cam
bai nay tích phân từng phần là ra thôi
đặt
u=x---->du= dx
v=tan(x)dx---> dv=-ln(cosx)
chắc thầy của bạn cũng buồn vì mình hè
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom