Bài nhiệt khó!

K

khongminh26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai bình cách nhiệt, mỗi bình chứa 200 g nước. Nước ở bình một có nhiệt độ 30 * C và nước ở bình hai có nhiệt độ 40 * C. Từ bình hai lấy 50 g nước đổ vào bình một rồi khuấy đều, sau khi cân bằng nhiệt độ người ta lại lấy 50 g nước từ bình một đổ vào bình hai rồi khuấy đều. Phải đổ đi đổ lại bao nhiêu lần cùng một lượng nước như trên để hiệu nhiệt độ giữa hai bình nhỏ hơn 1 * C.
 
H

hangthuthu

bài này bạn chỉ cần dùng pt cân bằng nhiệt bình thường thôi,nhưng rất dài,theo như mình giải thì phải đổ tới 10 lần,tạm thời mình chưa nghĩ ra pp khác nhanh hơn,bạn tham khảo thôi nhé :D
-lần 1(đổ từ bình 2 sang bình 1) : $200({t_1} - 30) = 50(40 - {t_1}) \to {t_1} = 32$
-lần 2(đổ từ bình 1 sang bình 2) : $50({t_2} - 32) = 150(40 - {t_2}) \to {t_2} = 38$
.......
-lần 10(đổ từ bình 1 sang bình 2) : $50({t_{10}} - 34,6112) = 150(35,648 - {t_{10}}) \to {t_{10}} = 35,3888$
 
Top Bottom