Toán 8 Bài nghỉ dịch

blacky2001

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
29
5
31
18
TP Hồ Chí Minh
pbc

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
a)Chứng tỏ rằng pt [tex](x+2m)(x-2)=5x-10[/tex] nhận [tex]x=2[/tex] làm nghiệm vs mọi gt của m
b) Chứng tỏ rằng pt [tex]2mx-5=-x+6m-2[/tex] nhận [tex]x=3[/tex] làm nghiệm vs mọi gt của m
Mọi người giúp mik pài này ms(〒﹏〒)
Bạn thay x = 2 vào, biến đổi và nhận xét.
a. Với x = 2 ta có VT = (2 + 2m)(2 - 2) = 0
VP = 5.2 - 10 = 0
VT = VP với mọi m nên x = 2 là nghiệm của phương trình với mọi m.
b. Tương tự
 
Top Bottom