bài nè trong SBT!nhưg họ bảo học sing tự làm!mình chả pits làm sao nữa.

H

huyentrang_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 đường tròn (0) và (0') tiếp xúc ngoài tại A.Kẻ tiếp tuyến chung ngoài MN với M thuộc (0) và N thuộc (0').Gọi P là điểm đối xứng với M qua 00',Q là điểm đối xứng với N qua 00'.Chứng minh rằng: MNPQ là hình thang cân.

giải được pm nhanh nha!thank!:)>-
 
N

nangsommai95

dễ chứng minh được MNPQ là hình thang
gọi giao điểm của PN và QM là I .dễ chứng minh tam giác PIM cân tại I, QIN cân tại I
\Rightarrow PI=IM
QI =IN
\Rightarrow PN=QM \RightarrowMNPQ là hình thang cân. (vì có 2 đường chéo = nhau)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom