bài này ?

T

traidat2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ha rừng cho năng suất 15 tấn/năm thì lượng CO2 hấp thụ và lượng O2 được giải phóng là:
  • 90 tấn CO2 /năm; 90 tấn O2/năm.
  • 75 tấn CO2/năm; 75 tấn O2 /năm.
  • 60 tấn CO2/năm; 60 tấn O2/năm..
  • 45 tấn CO2/năm; 45 tấn O2/năm.
công thức tính là j za ban,mình áp dụng % tính theo số liệu sgk nag cao mờ ko đúng,giúp vs.......thank nhiu
~>Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

1 ha rừng cho năng suất 15 tấn/năm thì lượng CO2 hấp thụ và lượng O2 được giải phóng là:
  • 90 tấn CO2 /năm; 90 tấn O2/năm.
  • 75 tấn CO2/năm; 75 tấn O2 /năm.
  • 60 tấn CO2/năm; 60 tấn O2/năm.
  • 45 tấn CO2/năm; 45 tấn O2/năm.
Mình nghĩ là đáp án này
Tính theo phương trình quang hợp thôi
[TEX] 6CO_2 + 12H_2O \to C_6H_{12}O_6+6O_2+6H_2O[/TEX]
 
L

lananh_vy_vp

[TEX]6CO_2 + 6H_2O --> C_6H_{12}O_6 + 6O_2[/TEX]
264g............................180g.............192g......
a tấn.............................15 tấn..........b tấn....

Có: 180/264=15/a -->a=22 tấn
180/192=15/b -->b=16 tấn

Quái, sao ko thấy đáp án nào giống vậy? t làm sai chỗ nào chăng?
 
Top Bottom