Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 : Khi xà phòng hoá 17,4 g một este đơn chức cần vừa đủ 300ml dd NaOh 0,5M cô cạn dd sau phản ứng thu được một muối khan X và một ancol Y
A : xác định công thức phân tử của este
B: lấy muối X trọn vs vôi tôi xút và nung nóng được một chất khí có tỉ khối so vs H bằng 8 .Tính thẻ tích thu được( o? đ k t c) biết hiệu suất phản ứng đạt 65% .Viết các công thức cấu tạo của este có thể
C: biết Y là ancol bậc 3 , viết công thức cấu tạo đúng của este đã đem xà phòng hoá
( neu' R+R' = 72 thi`...:-SS ) hj` giai? ki gium` nha !
 
H

huyet_nhat_thanh

a este là C6H12O2 tính M=m/n bạn suy đuợc mà
b/khí đó là CH4---->V CH4=0.15.0,65. 22,4=2,184
PT CH3COONa +NaOH--->Ch4+Na2CO3
c/ CH3COOC(CH3)3
 
Top Bottom