bài này tính k ra >xin ý kiến

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 17,2 gam rắn A gồm Fe và một oxit Fe có tỉ lệ số mol là 2:1 vào dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu đc V ml khí.Nhưng cũng lượng rắn trên nhưng cho vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thu đc 2,24l khí SO2 ở đktc
a,Tính % kl Fe có trong hỗn hợp ban đầu
b,Xđ công thức oxit Fe
 
T

thupham22011998

Đề bài sai,phải thu được 2,24l khí $H_2$ mới tính được,bạn xem lại đề bài đi!!!

Ta có: n $H_2$=0,1 mol

--> n $Fe$=0,1 mol

--> m $Fe$=0,1 . 56=5,6 g

-->%m $Fe$=5,6/17,2 .100%=32,6%

Gọi CT oxit sắt là $Fe_xO_y$

Ta có: m $Fe_xO_y$=17,2-5,6=11,6 g

Theo bài ra ta có: n $Fe_xO_y$=1/2 . n $Fe$=0,05 mol

-->M $Fe_xO_y$=11,6/0,05=232

-->56x+16y=232

-->x=3,y=4

Vậy CT oxit sắt là $Fe_3O_4$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom