Bai nay tinh hoai khong ra .... co ban nao giup minh khong nhi

T

trannhuphuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT thay Hung nak
1. mot dao dong dieu hoa voi phuong trinh x=4cos(3pit+pi/6) cm . ke tu luc t=0 , lan thu 203 vat cach vi tri can bang mot doan 2 cm la
A. t= 607/18 s
B. t= 607/ 8 s
C. t= 617/ 8 s
D. t= 617/18 s

2. mot dao dong dieu hoa voi phuong trinh x=4cos(3pit+pi/6) cm . ke tu luc t=0 , lan thu 2012 vat cach vi tri can bang mot doan 2 cm la
A. t= 211/4 s
B. t= 311/6 s
C. t= 201/6 s
D. t= 211/6 s
 
S

sojumeo

bài này đáp án của thầy bị sai đấy nó phải là A.607/18.cách tính như sau:
"ke tu luc t=0 , lan thu 203 vat cach vi tri can bang mot doan 2 cm " tức là nó sẽ đi qua 2 điểm x=2 và x=-2 nghĩa là một chu kỳ nó đi qua 4 lần và 50 chu kỳ nó sẽ đi qua 200 lần vậy còn dư 3. thời điểm ban đầu vattj ở vị trí 2 căn 3 tức là A căn 3/2 đi theo chiều âm vì phi dương. kể từ lúc này còn phải đi qua 3 lần nữa tức là T/6+T/4+T/6.Tóm lại thời điểm mà vật qua "cach vi tri can bang mot doan 2 cm" là 50T+T/6+T/4+t/6=607/12T=607/18 s
 
Top Bottom