Bài này thế n đây ạ

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 27g muối MXn(n là hóa trị,M là kim loại, X là Halogen) vào nước được dung dịch X .Chia dung dịch X làm 2 phần bằng nhau
Phần 1 cho tác dụng AgNO3 dư được 28,7g kết tủa
Phần 2 đem điện phân dung dịch thu đc 6,4g kim loại.
Tìn MXn
 
T

thupham22011998

Phần 1:

[TEX]MX_n+nAgNO_3-->M(NO_3)_n+nAgX[/TEX]

Ta có: n $MX_n$=n. n $AgX$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{13,5}{M+Xn}=\frac{28,7n}{108+Xn} (1)[/TEX]

Phần 2:

[TEX]2MX_n-dp->2M+nX_2[/TEX]

Ta có: n $MX_n$=n$ M$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{13,5}{M+Xn}=\frac{6,4}{M} (2)[/TEX]

Từ 1 và 2 bạn thử rút ra và làm nha!!!
 
Top Bottom