Bài này tạm ổn giải dùm em cái em ngu quá :D

N

ngankyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :Đốt cháy hoàn toàn 3.4g một hợp chất A, thu được 6.4g SO2 và 1.8g H2. Xác định CTHH của hợp chất A
Bài 2: Lập CTHH của chất A ngậm H2O . Biết thành phần % về khối lượng của các nguyên tố là 25.6 % Cu, 12.8% S 57.6% O và 4% H.
Bài 3: Một Oxit Nitơ (chất A) có chứa 30.43 % N về khối lượng . Tỉ khối hơi của A so với khí H2 là 23. Tìm CTHH của A
Bài 4 : Nung m(g) hỗn hợp A gồm KMnO4 và KClO3 thu được chất rắn B và khí Oxi. Biết rằng KClO3 phân huỷ hoàn toàn còn KMnO4 phân huỷ 1 phần và trong đso B có 0.894g KCl chiếm 8.132% khối lượng B . Khí Oxi thu được đốt cháy hoàn toàn 2.304g Mg
a) Tính khối lượng m
b) Tính thành phần %m của các chất trong A
 
P

pttd

Bài 1 :Đốt cháy hoàn toàn 3.4g một hợp chất A, thu được 6.4g SO2 và 1.8g H2. Xác định CTHH của hợp chất A
Bài 2: Lập CTHH của chất A ngậm H2O . Biết thành phần % về khối lượng của các nguyên tố là 25.6 % Cu, 12.8% S 57.6% O và 4% H.
Bài 3: Một Oxit Nitơ (chất A) có chứa 30.43 % N về khối lượng . Tỉ khối hơi của A so với khí H2 là 23. Tìm CTHH của A


Tớ ko nhầm thì chỗ màu xanh lá cây đó phải là [TEX]H_2O[/TEX] chứ nhẩy??? [TEX]H_2[/TEX] thì chắc là ko phải rùi???

Bài 1: [TEX]H_2S[/TEX]
Bài 2: [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX]
Bài 3: [TEX]NO_2[/TEX]
 
B

boy_depzai_92

Bài 1 :Đốt cháy hoàn toàn 3.4g một hợp chất A, thu được 6.4g SO2 và 1.8g H2O. Xác định CTHH của hợp chất A
[tex]n_{SO_2}=0,1;n_{H_2O}=0,1[/tex]
[tex]=>m_S+m_H=0,1.32+0,1.2=3,4[/tex]=>kô có O
[tex]\frac{n_H}{n_S}=\frac{0,1.2}{0,1}=2=>CTPT: H_2S[/tex]
P/S: Sao mấy bài nì lại là Hoá 11 đc nhể :S
 
S

sprizt9x

tại sao nó lại ko có O ??? Em ko hĩu SO2 thì mSO2 + mH2 moi dung chứ ??? kì vậy ?
 
B

boy_depzai_92

Chắc bạn đó oánh nhầm đề thui. Kô fai? là [tex]H_2[/tex] mà là [tex]H_2O[/tex]
Vì [tex]m_S+m_H=m_{hc}[/tex] => koo coas O chứ sao
 
I

i_l0v3.y0u

ùk đúng roài chắc 1.8 g là H20 chứ không phải là h2 đc bạn ơi xem lại đi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

ngankyo

uk` nó là H2O đó chứ ko phải là H2 sr mình nhầm . Mà sao ko giải hết dùm mik` đi :((
 
Top Bottom