bài này rất tuyệt này thử xem nhé!!!

K

kid_and_angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cấu trúc di truyền của quần thể ban đầu như sau: 36AA:16aa. Nếu đây là 1 quần thể ngẫu phối thì cấu trúc di truyền của quần thể sau 10 thế hệ sẽ là:
A-0.69AA:0.31aa
B- 0.4761AA:0.4278Aa:0.0961aa
C- 36AA:16Aa
D-0.25AA:0.5Aa:0.25aa
CỐ LÊN NÀO!!!
 
H

hien_chip

cấu trúc di truyền của quần thể ban đầu như sau: 36AA:16aa. Nếu đây là 1 quần thể ngẫu phối thì cấu trúc di truyền của quần thể sau 10 thế hệ sẽ là:
A-0.69AA:0.31aa
B- 0.4761AA:0.4278Aa:0.0961aa
C- 36AA:16Aa
D-0.25AA:0.5Aa:0.25aa
CỐ LÊN NÀO!!!
bài nè có gì mà khó hả bạn:D
đáp án là B
ta có:
[TEX] P(A)= \frac{36}{36+16}=0,69[/TEX]
[TEX] q(a)= \frac{16}{16+36}=0,31[/TEX]
Quần thể giao phối sẽ đạt cân bằng,có cấu trúc là:
[TEX] {P}^{2} AA + 2pq Aa + {q}^{2} aa =1[/TEX]
hay:[TEX] 0,4671 AA + 0,4278 Aa + 0,0961 aa =1[/TEX]
Vì quần thể đã đạt trạng thái cân bằng nên sau 9 thế hệ típ theo thì cấu trúc của nó vẫn giữ nguyện ở trạng thái cân bằng Hacdi-Vanberg (nếu nghiệm đúng định luật hacdi-vanberg)
=>sau 10 thế hệ thì cấu trúc của qt là [TEX] 0,4671 AA + 0,4278 Aa + 0,0961 aa =1[/TEX]
 
K

kid_and_angel

cái mình thắc mắc ở đây là kiểu gen Aa ở P chưa có vậy thì ở thế hệ đầu tiên vẫn có khả năng tạo ra Aa hay sao???
 
Top Bottom