bài này phức tạp quá

B

bunny147

Ngâm 1 thanh kim loai M có khối lượng 50 g trong đ HCl. Sau phản ứng thu được 336ml khí (dktc) và thấy khối lượng thanh kim loại giảm 1,68% so với ban đầu. Kim loại M là gì?
Tớ giải nhé .
Giải : nH2 = 0,015 mol .
Khối lượng thanh kim loại giảm chính la khối lượng thanh kim loại pư :
m thành pư = 50*1,68/100 = 0,84 g
Gọi hóa trị của kim loại M là x . PTPU :
M + xHCl -----> MClx + x/2 H2
0,84/M ---------------------0,015
TA có : 0,84x/2M = 0,015<=> M = 28x
x= 1 => M = 28 loại
x = 2 => M = 56 nhận
x =3 => M =84 loại
Vậy kim loại là Fe .
 
Top Bottom