bài này nữa nè

T

thientangtien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số
bd7787bb3e9964c9c98a2d79a3382779.gif
. Phương trình f'(x) = f"(x) có nghiệm là:
  • x = -3
  • x = 4
  • x = 3 và x =2
  • x = 5 và x =6
bài này mình cũng chịu.Mong mọi người giúp đỡ.Không biết làm thế nào đây ạ
 
T

toletbygonebebygone

dể dàng ta tính được đạo hàm cấp 1 và cấp 2 của hàm số trên
f'(x)=3/{(x+1)^2}

f''(x)= -6/{x+1)^3}
vậy ta có : f'(x)=f''(x)
<=> 3/{(x+1)^2} = -6/{x+1)^3}
<=> 3(x+1)=-6
<=> x=-3
vậy phương trình trên có nghiệm x=-3
 
C

connguoivietnam

ta có
f(x)=(2x-1)/(x+1)
f'(x)=3/(x+1)^2
f''(x)=-6/(x+1)^3
f''(x)=f'(x)
3/(x+1)^2=-6/(x+1)^3
x=-3
 
M

mr.gano1

áp dụng CT ta có :
f' = [{(2x-1)' . (x+1)} - {(2x-1) . (x+1)'}]/(x+1)^2 hơi khó nhìn nhưng nhìn kĩ là ra bạn ah
f' =[{ 2 .(x+1)} - {(2x-1).1}]/(x+1)^2
f' = (2x + 2 - 2x + 1)/(x+1)^2
f' = 3/(x+1)^2
f'' = -6/(x + 1)^3
Mà f' = f''
=> 3/(x+1)^2 = -6/(x+1)^3
<=> 3.(x+1)^3 = -6.(x+1)^2
<=>x+1 = -2
<=> x = -3 vậy là Ok nhé.
Tui nghĩ thế này chắc bạn hỉu.
Nếu hỉu cho 1 lời Thank nhé.
 
V

vanmanhvp93

bài này áp dụng đúng công thức là ra thui ak` xong ta tính f'=f'' chuyển vế oy` tính ra x thui mà mình cũng tính ra x=-3
 
Top Bottom