bài này nữa nè 1!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

N

nuocmattuthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 2;
cho m gam hôn hợp Al và Cu tan hết hết trong dung dịch HNO3thu được dung dịch A Nếu cho A tac dụng với đ NaOH dư thu dược 9,8 gam kết tủa .Nếu cho Ab tac dụng vói dung dịch NH3 dư thu được 15,6 gam kêt tủa gjá trị của m là ?
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
A

acidnitric_hno3

bài 2;
cho m gam hôn hợp Al và Cu tan hết hết trong dung dịch HNO3thu được dung dịch A Nếu cho A tac dụng với đ NaOH dư thu dược 9,8 gam kết tủa .Nếu cho Ab tac dụng vói dung dịch NH3 dư thu được 15,6 gam kêt tủa gjá trị của m là ?
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Tóm tắt sơ đồ
Al------> Al(NO3)3
Cu-----> Cu(NO3)2
A td với NaOH dư=> Kết tủa thu được là Cu(OH)2
nCu(OH)2 = 0,1 mol
A td với NH3 dư => kết tủa thu được là Al(OH)3
nAl(OH)3 = 0,2 mol
Bảo toàn nguyên tố
m = 0,1.64 + 0,2.27 = 11,8g
 
N

ngocthao1995

bài 2;
cho m gam hôn hợp Al và Cu tan hết hết trong dung dịch HNO3thu được dung dịch A Nếu cho A tac dụng với đ NaOH dư thu dược 9,8 gam kết tủa .Nếu cho Ab tac dụng vói dung dịch NH3 dư thu được 15,6 gam kêt tủa gjá trị của m là ?
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

A tác dụng với NaOH dư kết tủa chỉ còn Cu(OH)2

nCu(OH)2=0,1

A tác dụng với NH3 dư kết tủa chỉ có Al(OH)3 còn Cu2+ tan tạo phức

--> nAl(OH)3=0,2

---> m=0,1.64+0,2.27=11.8g
 
Top Bottom