bai nay nua a

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop A gồm 0,12 mol C2H2 và 0,18 mol H2. Cho A qua Ni nung nóng, phản ứng không hoàn toàn thu được hh khí B. Cho B qua bình đựng dd Br2 dư, thu được hh X: 0,06 mol C2H6 và 0,02 mol H2. sau thí nghiệm, thấy khoi luong binh Br2 tang m gam, tinh m
dap an la 1,64
 
V

vanculete

TOÁN ANKIN +H2 LÀ 1 DẠNG TƯƠNG ĐỐI KHÓ BẠN À .THƯỜNG TÁC GIẢ RA ĐỀ CỐ TÌNH LÀM DỄ ĐI ĐÔI CHÚT LÀ VÌ VỚI XÚC TÁC Ni ANKIN+H2=ANKAN (MÀ KHÔNG TẠO RA ANKEN ĐÂU NHÉ)
=>nANKIN (p/ư)=nC2H6=0.06MOL
=>nANKIN (DƯ)=0.12-0.06=0.06 M BÌNH TĂNG=0.06*26=1,56(G)

KHÁC KQ CUẢ CẬU PHẢI KHÔNG

KHÔNG PHẢI LÀ XÚC TÁC NI TA LÀM NHƯ SAU

C2H2+H2=C2H4

C2H2+H2=C2H6

TỪ DỮ KIỆN=>nC2H4=0,04 nC2H2=0,02
=>M BÌNH TĂNG =1.64 G
NHƯNG KHÔNG PHẢI BÀI NÀO CŨNG VIẾT PT NHƯ TRÊN ĐÂU NHÉ
 
Top Bottom