Bài này?? ntn đây ạ

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Dẫn V lít (ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hiđro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng, thu
được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 (hoặc Ag2O) trong dung dịch NH3 thu được 12 gam kết tủa. Khí
đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 gam brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu
được 2,24 lít khí CO2 (ở đktc) và 4,5 gam nước. Giá trị của V là:
A. 5,6 lít B. 13,44 lít C. 11,2 lít D. 8,96 lít

Em tính ra 0.25 mol C2H2 và 0.55 mol H2 =>0.8=17.92
mà k có đá hci
 
H

hocmai.vukhacngoc

Câu 5: Dẫn V lít (ở đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và hiđro đi qua ống sứ đựng bột niken nung nóng, thu
được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư AgNO3 (hoặc Ag2O) trong dung dịch NH3 thu được 12 gam kết tủa. Khí
đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 16 gam brom và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu
được 2,24 lít khí CO2 (ở đktc) và 4,5 gam nước. Giá trị của V là:
A. 5,6 lít B. 13,44 lít C. 11,2 lít D. 8,96 lít

Em tính ra 0.25 mol C2H2 và 0.55 mol H2 =>0.8=17.92
mà k có đá hci

:) đáp án là 11,2 lít = 0,25 mol C2H2 và 0,25 mol H2 nhé
 
Top Bottom