bài này ngĩ hoài hem ra mọi người ơi

  • Thread starter thietdien_canu9x_tn
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,285

N

nguyenminhduc2525

gọi công thức của oxit đó co dạng : Mo
ta có phương trình sau
MO + H2 >>> H20 + M
0.06 0.06
nh2=1.344/22.4=0.06(mol)
>>> nH20 = 0.06
>>> mH20=0.06X18=1.08(g)
mH2= 0.06 X 2 = 0.12
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
mMO+mh2=mh20+mM
mM=13.38+0.12-1.08=12.42(g)
MO + h2 >>> H20 + M
m+16 M
13.38 12.42
>>13.38M=198.72+12.42M
>> M=207 >> kl đó là chì pb
vậy công thức hóa học của oxít đó la pb0
 
D

duckkute19

sao bạn lại nhất thiết làm như thế tớ cảm thấy nó hơi dài, ở đề bài có cho khử 13.38g 1 oxit kloại rồi thì tới tìm số mol và viết pt thì ta có thể làm như sau:
M(MO)= m/n= 13.38/0.06=223
=>>m(M)= 223- 16= 207
=>> M=207=>>đó là chì( Pb)
vậy cthh là: PbO
 
N

nguyenminhduc2525

cách của bạn cũng được , ở đây toi làm phương pháp chung cho dạng toán , giải theo cách này sẽ giải được máy bài có nhiều số liệu hơn , bài này chỉ là dạng đơn giản có thể làm theo cách bạn nhưng máy dạng khó hơn thì hok thể làm vậy , giải phương pháp chung thôi bạn à cái đo chỉ dùng cho máy trường hợp đề dễ thôi
 
T

trantuanduong_1998

goi cong thuc chung cua oxit la MO
theo bai ta co: nH2=1,344/22,4=0,06 (mol)
PTHH:............MO..+..H2--->..M..+..H2O
theo pt nMO=nH2=0,06(mol)
\RightarrowM(MO)=m/n\Leftrightarrow13,38/0,06=223
\RightarrowM(M)=M(MO)-M(O)\Leftrightarrow223-16=207
vay M la` Pb va` cong thuc cua oxit la` PbO
 
Top Bottom