bai nay ngan nhung khong he don gian?

T

toanmb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Si (31) phong xa beta(-). Mot mau phong xa Si trong 5 phut dau co 190 nguyen tu bi phan ra, nhung sau do 3gio trong thoi gian 1phut chi co 17 nguyen tu bi phan ra. xach dinh chu ki ban ra cua chat phong xa do:
A. 2,5gio B. 2,6 gio C.2,7 gio D. 2,8 gio
( bai nay kho o cho thoi gian 2 lan do khac nhau ) ban nao giai dc thi day lai cho minh voi nhe! thanks!
 
D

duing

Khảo sát độ phóng xa của 1 mẫu chất phóng xạ người ta thấy: Lần thứ 1 trong 1p' co 400 hạt nhân bị phân rã.Lần thứ 2 sau lần 1 4h cũng trong 1p có 100 hạt bị phân rã. tìm T
ae nào có công thức ốp luôn hay cách làm ngắn gọn dễ hiểu dễ áp dụng chỉ cái nha
bai nay dung do phong xa la nhanh nhat (so hat phan ra /s)
H1=400/60=20/3
H2=100/60=5/3
ma H2=H1/[2^t/T]
thay so =>2^t/T=4 =>T=t/2
nho thanks nha
đây là ví dụ của bài này ,cậu xem rùi suy ra nha
chú ý 5 phút và 1 phút nha:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom