Bài này nên làm thế nào vậy?

H

hovanlan1

A

acidnitric_hno3

Đốt cháy hoàn toàn 16.68l hh khí(dktc) gồm 2HC thuộc cùng dãy đồng đẳng hơn kém nhau 28dvc. nCO2/nH20=24/31. CTPT và % khối lượng tương ứng các HC lần lượt là:
A. C2H6(17.14) và C4H10(82.86)
B. C3H8(69.14) và C5H12 (30.86)
Có 2 ĐA thôi à??? The chọn A luôn vì $C_5H_{12} $ không phải chất khí
Giải:
Dễ thấy $\frac{nH_2O}{nCO_2}>1=> ankan$
$C_nH_{2n+2} -->nCO_2 + (n+1)H_2O$
$\frac{n+1}{n} = \frac{31}{24} => n=3,43$
=> $C_4H_{10} và C_2H_6$
Tính số mol 2 chất => %KL chuẩn A luôn
 
Top Bottom