bai nay minh quen cach lam roi ai chi minh voi

M

mayeurap11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp A gồm Fe, FeCl2, FeCl3 trong H2SO4 đặc nóng, thu được dung dịch B và 4,48 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Thêm NH3 dư vào dung dịch B thu được 32,1 gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 16,8. B. 34,55. C. 25,675. D. 17,75.
 
P

pynyfree

Mình làm như thế , bạn xem thử nhé :
*Gọi số mol Fe,FeCl2,FeCl3 lần luọt là x,y,z
*Phương trình ion của quá trình sau
H+ + Fe3+ + 4NH3 + 3H2O ==> 4NH4+ + Fe(OH)3
*Bảo toàn Fe , ta có :
__x+y+z=0.3(1)
*Bảo toàn Cl (n H+ = n HCl = n Cl- = n Cl) , ta có:
__2x+3z=0.3(2)
*Bảo toàn e , ta có
__3x+y=0.4(3)
**Từ 3 cái trên có :
__x=0.075
__y=0.175
__z=0.05
**DA :34.55 ==> B
B xem dùng đúng chưa nhé !!!
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-


 
Last edited by a moderator:
P

phuongdung282

có đó bạn
ban coi hỗn hợp ban đầu Gồm Fe và Clo thôi nhé
Khối lương kết tủa la Fe(OH)3 nên bạn tính đươc số mol là 0,3
Vay số mol Fe ban dầu là 0,3 mol
Ban co pt sau
0,3*3-x=4,48/22,4*2( với x là số mol CLo)
ban co x=0,5
Vậy m=),3*56+0,5*35,5=34,55
 
Top Bottom