bài này mình mắc quá các ban giúp mình với

Q

quytu_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề 4
1. Cần lấy bao nhiêu gam tinh thể CuSO4.5H2O (CuSO_4.5H_2O ) (đồng sunfat ngậm nước) và bao nhiêu gam dd CuSO4 5% để thu được 400 gam dd CuSO4 10% ?

2. Hỗn hợp khí X gồm H2 và CH4 Có thể tích 11.2 lít (đktc). Tỉ khối của hỗn hợp X so với oxi là 0.325. Trộn 11.2 lít hỗn hợp khí X với 28.8 gam khí oxi rồi thục hiện phản ứng đốt cháy, phản ứng xong làm lạnh để ngưng tụ hơi nước, thu được hỗn hợp khí y
- Viết pt các phản ứng hoá học sảy ra và xác định phần thể tích các khí trong hỗn hợp X
- Xác định % thể tích và % m các chất trong hỗn hợp .
3. Cho luồng khí Hidro đi qua ống thuỷ tinh chúa 20g bột đồng (II) oxit ở 400 oC. Sau phản ứng thu được 16.8g chất rắn.
a, Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra
b, Tính thể tích khí hidro tham gia phản ứng trên (đkt)
 
0

02615948

3. Cho luồng khí Hidro đi qua ống thuỷ tinh chúa 20g bột đồng (II) oxit ở 400 oC. Sau phản ứng thu được 16.8g chất rắn.
a, Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra
b, Tính thể tích khí hidro tham gia phản ứng trên (đkt)
Gọi X là số gam CuO dư
-->Số gam CuO đã phản ứng :20-X g
--->nCuO phản ứng là (20-X):80 mol

PTHH:
CuO+[TEX]H_2[/TEX]--------------------->Cu+[TEX]H_2O[/TEX]
(20-X):80 mol--------(20-X):80 mol-----

Ta có PT:X+(20-X).64:80=16,8g
Giải PT ra ta có X=4g
-->Số gam CuO đã phản ứng là : 20-4=16g
-->n CuO đã phản ứng là :16:80=0,2mol

a)Màu đen của CuO chuyển thành màu đỏ là Cu và có 1 lượng CuO dư.Có hơi nước tạo thành trên ống nghiệm.
b) Theo PT: nCuO=n[TEX]H_2[/TEX]=0,2mol
--->[TEX]V_H_2=0,2.22,4=4,48l[/TEX]
 
C

chontengi


2. Hỗn hợp khí X gồm H2 và CH4 Có thể tích 11.2 lít (đktc). Tỉ khối của hỗn hợp X so với oxi là 0.325. Trộn 11.2 lít hỗn hợp khí X với 28.8 gam khí oxi rồi thục hiện phản ứng đốt cháy, phản ứng xong làm lạnh để ngưng tụ hơi nước, thu được hỗn hợp khí y
- Viết pt các phản ứng hoá học sảy ra và xác định phần thể tích các khí trong hỗn hợp X
- Xác định % thể tích và % m các chất trong hỗn hợp .


CH4 + 2O2 --> CO2 + 2H2O
0,3.....0,6
2H2 + O2 --> 2H2O
0,2....0,1
từ tỉ khối --> đường chéo -->

nH2 = 0,2

nCH4 = 0,3

--> nO2 pư = 0,7

dư 0,2

--> tính được
 
H

hochiduc

câu số một ta dùng phương pháp đường chéo.rồi sau đó tính được khối lượng của đồng sunfat trong muối ngậm nước .
=>khối lượng muối ngậm nước
 
H

hochiduc


câu số 3
ta có pt: [O] +2[H] --> nước
độ giảm khối lượng chính là khối lượng của oxi, suy ra khối lượng của oxi tham gia p ứ bằng khối lượng giảm xuống
m(o)=20-16.8=3.2(g)
tính số mol oxi suy ra số mol hidro theo ptp ứ.
thể tích khí:v=3.2/16*22.4=?
đây là một bài rất dễ trong phương pháp bảo toàn nguyên tố
 
Q

quytu_pro

tui học lớp 8 đã học phương pháp đường chéo đâu
nhớ tks--------------------------------------------------------------------------------------------tks
( mọi người wen chua làm hộ tui bài 1 ak`)
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

tui học lớp 8 đã học phương pháp đường chéo đâu
nhớ tks--------------------------------------------------------------------------------------------tks
( mọi người wen chua làm hộ tui bài 1 ak`)
lớp 8 học rồi đó, tự tìm hiểu về pp này nhé>> rất bổ ích cho bạn đó :):)
gview
 
Top Bottom